Các thuốc điều trị tình trạng Triglycerid cao

Triglyceride tăng cao không có nghĩa là các vấn để sức khỏe chắc chắn sẽ xảy ra. Bạn có thể thực hiện một số bước, từ dùng thuốc đến điểu chỉnh chế độ ăn, để đảo ngược khuynh hướng và đạt được mức khỏe mạnh. Dưới đây là một số thuốc có thể làm giảm mỡ máu an toàn và hiệu quả.

Để đưa mức triglyceride rất cao quay trở lại chỉ số bình thường một cách tự nhiên phải cần điều trị bằng thuốc. Các loại thuốc sau đây thường được bác sĩ kê đơn để giảm mức độ tăng cao của triglyceride. Nếu có, các nhãn hiệu được cung cấp bên dưới tên gốc của thuốc.

 
Thuốc Lưu ý
Niacin, phòng thích chậm Tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng nếu bạn đang dùng thuốc chống huyết khối hoặc thuốc tiểu đường. Loại giải phóng chậm thường không gây ra hiện tượng quá tải.
Fenofibrate Tricor Các tác dụng phụ có thổ bao gồm táo bón, tiêu chảy, Ợ chua, buồn nôn và/hoặc nôn, đau cơ, đau đầu, bệnh võng mạc, thiếu máu, các vấn đề về phổi và viêm tụy. Thuốc cũng có thể làm cạn kiệt các chất dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể, như vitamin E, vitamin D, DHEA và coenzyme Q10. Vì vậy, bạn nên bổ sung 100 mg CoQ10 một lần mỗi ngày, cũng như bổ sung vitamin tổng hợp hoặc khoáng chất hằng ngày.
Gemfibrozil Lopid Gemfibrozil có thể gây ra các tác dụng phụ như táo bón, tiêu chảy, ợ nóng, buồn nôn và/hoặc nôn, đau cơ, đau đầu, bệnh võng mạc, thiếu máu, các vấn đề về phổi và viêm tụy. Thuốc này cũng có thể làm cạn kiệt các chất dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể, bao gồm vitamin E, vitamin D, DHEA và coenzyme Q10. Vì vậy, bạn nên bổ sung 100 mg CoQ10 mỗi ngày một lần, cũng như bổ sung vitamin tổng hợp hoặc khoáng chất hằng ngày.
Axit omega-3 ethyl esters (DHA và EPA) Lovaza Lovaza là một dạng axit béo omega-3 rất tinh khiết, nhưng không khác với các chế phẩm bổ sung chất lượng cao được chế biến và tinh chế để loại bỏ các chất gây ô nhiễm, như thủy ngân và các chất độc khác. Không sử dụng nếu bạn bị dị ứng với cá hoặc đậu nành. Tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi dùng nếu bạn bị tiểu đường, bệnh gan, rối loạn tuyến tụy hoặc suy giáp hoặc nếu tiêu thụ nhiều hơn hai đồ uống có cồn mỗi ngày.

Loại thuốc mà bác sĩ kê đơn phụ thuộc phẩn lớn vào các yếu tố cá nhân, những đặc điểm của vấn để sức khỏe hiện hữu hoặc tiểm ẩn. Trước khi bắt đầu một chế độ điểu trị, bạn nên hỏi vể các tác dụng phụ có thể xảy ra và tương tác thuốc để đảm bảo sử dụng thuốc an toàn nhất.

Việc xét nghiệm máu kiểm tra Triglyceride thường xuyên là vô cùng quan trọng để phát hiện sớm các rối loạn mỡ máu cũng như lựa chọn phương pháp điều trị sớm và phù hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu xét nghiệm Triglyceride nói riêng hay mỡ máu nói chung, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được phục vụ tận nhà.

Tất cả các xét nghiệm được thực hiện bởi các phòng xét nghiệm đối tác uy tín như:

Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Đại học Y Hà Nội, Học viện quân Y, Phòng xét nghiệm di truyền y học  Gentech, Trung tâm y khoa công nghệ cao Forlab, Viện công nghệ sinh học, Medlatec…

☎️ Hotline đặt lịch ngay hôm nay: 0978.336.115 (Mr.Tuyến)
? Miễn phí đi lại trong thành phố Hải Dương.
? Xét nghiệm được thực hiện tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và một số Trung tâm xét nghiệm lớn.
⏰ Lấy máu trước 7h sáng tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật. Tư vấn miễn phí 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *