Các chế phẩm bổ sung hỗ trợ điều trị triglyceride cao

CHẾ PHẨM BỔ SUNG

Có những chế phẩm bổ sung dinh dưỡng có thể có tác dụng giảm triglyceride đồng thời giúp tăng cường sức khỏe tổng thể. Các chế phẩm bổ sung được trình bày trong bảng dưới đây là những loại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến nổng độ triglyceride. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ chất nào giúp cải  thiện độ nhạy insulin và hấp thu glucose cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến mức triglyceride. Mặc dù không cần đơn thuốc để mua các sản phẩm này, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng bất kỳ chất nào trong bảng dưới đây. Bác sĩ có thể chỉ cho bạn các sản phẩm chất lượng cao và liều lượng phù hợp với nhu cầu.

CHẾ PHẨM BỒ SUNG CHO TÌNH TRẠNG TRIGLYCERIDE CAO

Chế phẩm bổ sung Liều dùng Lưu ý
Chiết xuất tỏi già 600 mg, ngày 1-3 lần

Chiết suất tỏi già được sử dụng để bảo vệ tim và mạch máu, được báo cáo là giúp giảm chỉ số gốc tự do, bao gồm cà những chỉ số liên quan đến các vấn đề điều hòa lượng đường trong máu. Tỏi già cũng đã được báo cáo là làm giảm men gan và gan nhiễm mỡ, cũng như giảm sự hình thành các sản phẩm glycate hóa bền vững (AGEs), có liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác nhau, như bệnh tim, các vấn đề về thận và ung thư. Chưa có báo cáo về tương tác giữa tỏi già và thuốc chống huyết khối.

Coenzyme Q10 (CoQ10) 30 mg, ngày 3 lần hoặc 50mg, ngày 2 lần.

CoQ10 rất quan trọng đối với việc sản xuất năng lượng, sử dụng oxy, huyết áp cao và sức khỏe tim mạch, đặc biệt là ở những người bị rối loạn thận. Nó cũng tăng cường sức bền, cải thiện độ nhạy insulin, giảm triglyceride và lượng đường trong máu. Chế phẩm bổ sung này đặc biệt được khuyến khích nếu bạn đang dùng thuốc nhóm statin, men gạo đỏ và một số loại thuốc tiểu đường, có thể dẫn đến thiếu hụt CoQ10.

Trà xanh hoặc chiết xuất trà xanh. 3 đến 6 cốc hoặc 250 mg ngày 1-2 lần (chiết xuất).

 

Giúp cải thiện nồng độ chất chống oxy hóa và lipid. Khi dùng với các chế phẩm bổ sung khác và thay đổi chế độ ăn/lối sống, chiết xuất trà xanh được báo cáo là giúp giảm cân, điều chỉnh mức glucose, giảm triglyceride và ngăn ngừa sỏi thận do canxi cao. Nếu dùng chiết xuất, hãy sử dụng dạng được chuẩn hóa với 90% polyphenol (đặc biệt là EGCG). Thông báo với bác sĩ nếu bạn đang sử dụng aspirin hoặc các loại thuốc chống đông như warfarin (Coumadin), vì chiết xuất trà xanh có thể làm tăng nguy cơ chảy màu.

Men gạo đỏ 1.200 mg,
ngày 1-2 lần.

Chế phẩm bổ sung này hoạt động tương tự như thuốc nhóm statin và làm giảm mức cholesterol. Một số nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể làm giảm triglyceride.

Bạn nên bổ sung 100 mg CoQ10 mỗi ngày khi dùng men gạo đỏ. Những người nhạy cảm với rối loạn tiêu hóa có thể bị đẩy hơi, chướng bụng và buồn nôn. Àn kèm thức ăn.

L-carnitine

 

1 đến 3g,
ngày 1 lần.

Có thể giúp giảm triglyceride vì nó giúp chuyển chất béo vào tế bào để sản xuất năng lượng. L-carnitine hỗ trợ khử khoáng và đã được báo cáo là có thế đảo ngược và ngăn ngừa các triệu chứng liên quan đến cường giáp. Nguồn thực phấm giàu chất này là thịt, gia cầm và các chế phẩm sữa.

Axit béo thiết yếu omega-3 DHA và EPA (dầu cá)

 

1.000 mg, ngày 2-3 lần.

 

Dầu cá là một trong những chế phẩm bổ sung đầu tiên được các bác sĩ khuyên dùng đế giảm triglyceride. Ngoài các đặc tính chống viêm, dầu cá được báo cáo là làm giảm mức cholesterol toàn phần và giảm gốc tự do, có liên quan đến LDL (Cholesterol “xấu”). Nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng nếu bạn đang dùng thuốc chống huyết khối, vì dầu cá có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Đảm bảo chỉ sử dụng dầu chất lượng cao.

Probiotic

 

 

5 đến 10 tỷ vi đơn vị khuẩn lạc (CFUs), ngày 2-3 lần.

Probiotic giúp bình thường hóa hệ vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa, và được báo cáo là làm giảm mức triglyceride và cholesterol. Chúng cũng được báo cáo có là tác dụng cải thiện mức BUN và chất lượng cuộc sống ở những người bị bệnh thận. Tốt nhất là sử dụng các sản phẩm ổn định nhiệt, không yêu cầu làm lạnh. Nếu sử dụng thuốc kháng sinh, hãy đợi ba giờ rồi mới dùng men vi sinh. Nếu bị tiêu chảy, hãy giảm liều lượng. Nếu tác dụng phụ này kéo dài hơn 48 giờ, hãy ngừng dùng chế phầm bổ sung và liên hệ với bác sĩ. Lợi khuẩn phái được kiểm tra thông qua ngày hết hạn trên nhãn. Đổ có kết quà tốí ưu, hãy dùng men vi sinh trong bữa ăn, vì thức ăn cải thiện khả năng sống sót của vi khuẩn.

 

Việc xét nghiệm máu kiểm tra Triglyceride thường xuyên là vô cùng quan trọng để phát hiện sớm các rối loạn mỡ máu cũng như thay đổi lối sống phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu xét nghiệm Triglyceride nói riêng hay mỡ máu nói chung, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và lấy máu xét nghiệm tận nhà.

Tất cả các xét nghiệm được thực hiện bởi các phòng xét nghiệm đối tác uy tín như:

Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Đại học Y Hà Nội, Học viện quân Y, Phòng xét nghiệm di truyền y học  Gentech, Trung tâm y khoa công nghệ cao Forlab, Viện công nghệ sinh học, Medlatec…

☎️ Hotline đặt lịch ngay hôm nay: 0978.336.115 (Mr.Tuyến)
? Miễn phí đi lại trong thành phố Hải Dương.
? Xét nghiệm được thực hiện tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và một số Trung tâm xét nghiệm lớn.
⏰ Lấy máu trước 7h sáng tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật. Tư vấn miễn phí 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *